Vốn từ tiếng Anh của Đoàn Văn Hậu vẫn cần bổ sung thêm

on 3rd January 2020
| 506 views

Đoàn Văn Hậu chịu khó học tiếng Anh từ khi sang Hà Lan đầu quân cho SC Heerenveen, nhưng điều đó là chưa đủ để anh lĩnh hội toàn bộ thông tin từ HLV.

Vốn từ tiếng Anh của Đoàn Văn Hậu vẫn cần bổ sung thêm

Sau hơn 3 tháng sang Hà Lan, Văn Hậu lúc này vẫn đang chờ cơ hội được ra sân ở giải VĐQG nước này, Eredivisie 2019/20. Ngoài những buổi đá tập, hậu vệ sinh năm 1999 mới có hơn 4 phút ra mắt Heerenveen ở trận thắng Roda JC với kết quả bóng đá 2-0 tại cúp Quốc gia Hà Lan.

Còn trẻ, Văn Hậu tất nhiên gặp nhiều khó khăn trong việc thích nghi và khẳng định mình ở môi trường hoàn toàn mới. Một trong những yếu tố khiến anh chưa thật sự hòa nhập được cùng các đồng đội, là ngôn ngữ.

Văn Hậu chịu khó học tiếng Anh từ khi sang Hà Lan, nhưng điều đó là chưa đủ để anh lĩnh hội toàn bộ thông tin từ HLV trưởng Johnny Jansen trong các buổi tập. Chính ông Jansen cũng khẳng định điều đó.

“Thật khó khăn khi Văn Hậu thi thoảng lại vắng mặt. Gần đây, cậu ấy vắng gần 6 tuần, trong khi Heerenreen muốn Văn Hậu tập trung vào việc cải thiện tiếng Anh của mình. Trong các buổi tập, đôi khi Văn Hậu vẫn nhầm lẫn các bài tập. Chúng tôi phải dùng ngôn ngữ hình thể để giải thích cho cậu ấy hiểu, và nhiều người khác cũng phải làm thế với Văn Hậu”, ông Jansen nói.

Kể từ khi sang Hà Lan, Văn Hậu có 2 đợt về tập trung ĐT Việt Nam và ĐT U22 Việt Nam khiến việc học ngoại ngữ bị gián đoạn. Ở VCK U23 châu Á 2020, anh được Heerenveen giữ lại trước lời mời của HLV Park Hang-seo.

“Văn Hậu có thể chơi bóng đá tốt, thực sự tốt. Khâu phòng ngự thì cậu ấy gặp chút rắc rối, nhưng cơ bản vẫn là vấn đề giao tiếp”, HLV Jansen khẳng định, với mong muốn Văn Hậu phải cải thiện ngoại ngữ trước khi nghĩ đến việc chứng tỏ bằng chuyên môn tại Hà Lan.

>> Xem thêm: Tin thể thao.

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu được HLV Heerenveen đánh giá cao

Trong thời gian qua, nhiều tờ báo Hà Lan cho rằng Đoàn Văn Hậu sẽ không thể trụ lại giải đấu của nước này cho dù nỗ lực đến đâu. Tất cả đều tin rằng SC Heerenveen sẽ không bỏ ra 1,4 triệu euro để mua đứt hậu vệ của Hà Nội FC vào cuối mùa giải.

Loading...

Trước quan điểm đó, HLV Johnny Jansen đã lên tiếng bảo vệ Đoàn Văn Hậu. Ông nói chia sẻ với bongdaso: “Tôi lúc nào cũng tin tưởng Văn Hậu có đủ khả năng thi đấu lâu dài ở Hà Lan. Trong bóng đá luôn có những luồng ý kiến khác nhau, nhưng chúng tôi đang sử dụng Văn Hậu một cách chừng mực vì nhiều lý do”.

“Văn Hậu đã rất bận rộn kể từ khi chuyển đến Heerenveen. Cậu ấy cũng chỉ vừa trở lại sau giải đấu rất nặng là SEA Games. Vì vậy, chúng tôi cần kiên nhẫn để sử dụng cậu ấy hiệu quả nhất”.

“Ngoài ra, Văn Hậu vẫn còn yếu về tiếng Anh và chưa thể giao tiếp thông suốt. Chúng tôi sẽ tiếp tục giúp cậu ấy cải thiện vấn đề này để hiểu rõ hơn các bài tập chiến thuật của đội. Văn Hậu còn rất trẻ và cậu ấy rất nỗ lực học hỏi. Thái độ này rất quan trọng và tôi tin cậu ấy sẽ còn tiến bộ”.

Sau giai đoạn nghỉ Đông, Văn Hậu và các đồng đội sẽ có chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha kể từ ngày 3/1. Heerenveen sẽ đá giao hữu với CLB Girona và HLV Jansen sẽ có những thử nghiệm nhân sự trước khi bước vào giai đoạn lượt về của mùa giải.

Loading...

"Các phân tích nhận định trận đấu đều mang tính tham khảo cho bạn đọc. CHúng tôi chuyên cung cấp những mục mới nhất cho mọi người"