Tìm hiểu ý nghĩa Logo Dortmund – Huyền thoại bóng đá của Đức

on 25th November 2021
| 440 views

Tìm hiểu ý nghĩa Logo Dortmund – Huyền thoại bóng đá của Đức. Mời các bạn hãy cùng chuyên mục thể thao đi tìm hiểu về lịch sử và ý nghĩa logo của Dortmund qua các thời kỳ trên bài viết dưới đây.

logo dortmund

1. Vài nét về câu lạc bộ Dortmund

Borussia Dortmund là câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất nhì nước Đức với lượng fan hâm mộ khổng lồ. Và CLB này được thành lập vào ngày 19 tháng 12 năm 1909, trải qua 110 năm hình thành và phát triển đến nay, CLB Borussia Dortmund đã có cho mình 5 danh hiệu vô địch Bundesliga, 4 cúp DFB, 1 UEFA Winners Cup, và 1 lần vô địch Cup C1 vào năm 1997.

Sân nhà của CLB Borussia Dortmund là sân vận động nổi tiếng hiện đại nhất nhì thế giới, Signal Iduna Park với sức chứa lên đến 81.360 người. Đặc biết màu áo đầu tiên của Dortmund là màu Xanh – Trắng – Đỏ. Tuy nhiên sau khi sáp nhập với các câu lạc bộ láng giềng là Britannia, Rhenania và Deutsche Flagge câu lạc bộ mới có màu áo truyền thống hiện nay là Vàng – Đen.

Câu lạc bộ Borussia Dortmund được thành lập vào ngày 19 tháng 12 năm 1909. Ban đầu, câu lạc bộ cũng chưa giành được nhiều sự quan tâm cũng như danh hiệu gì đáng kể về kqbd cho đến năm 1950 khi họ giành chiến thắng 2 lần liên tiếp tại giải Bundesliga vào năm 1956 và 1957.

Kể từ đó, CLB Dortmund dần trở thành đội bóng có tên tuổi trong làng bóng đá Đức. Hiện tại, cau lạc bộ Dortmund là câu lạc bộ lớn thứ 3 tại Đức với 145.000 thành viên chính thức và là CLB lớn thứ 11 thế giới.

2. Tìm hiểu ý nghĩa Logo Dortmund 

Logo câu lạc bộ Dortmund được thiết kế trên một con dấu hình tròn với 2 màu sắc chủ đạo là màu đen và vàng. Trung tâm của logo có 2 dòng chữ là: BVB và 09. Logo thể thao của Dortmund được thiết kế lại nhiều lần, tuy nhiên gần như các mẫu thiết kế đều có hình dáng tương tự nhau về màu sắc và hình ảnh.

– Về màu sắc: 2 màu sắc chủ đạo của logo chính là màu vàng và đen đây là màu áo truyền thống của câu lạc bộ, đây cũng là màu sắc của logo đầu tiên của câu lạc bộ 1945.

– BVB: đây là chữ viết tắt của dòng chữ Ballspielverein Borussia, trong đó Ballspielverein nghĩa là CLB chơi bóng đá.

– 09: Dù đến tận năm 1945 Dortmund mới có mẫu logo chính thức, thế nhưng câu lạc bộ đã chính thức ra mắt từ năm 1909, 09 cũng là biểu tượng của ngày thành lập câu lạc bộ.

Loading...

Câu lạc bộ Dortmund đã trải qua 6 lần thay đổi logo, tuy nhiên các logo đều được thiết kế giống nhau, chỉ duy nhất logo 1976 là có thiết kế khác so với các mẫu trước đó cũng như sau này, thế nhưng vì không phù hợp nên chỉ 2 năm sau đó logo này bị thay thế hoàn toàn.

Tuy nhiên tại Bundesliga chỉ có Dortmund là cái tên duy nhất có khả năng cạnh tranh chức vô địch với Bayern Munich. Dortmund cũng là CLB giàu truyền thống bậc nhất nước Đức và cũng là lò đào tạo cầu thủ trẻ tốt nhất nước Đức.

Cập nhật lịch thi đấu, kênh phát sóng lịch bóng đá Anh 2021/22 MU vs Man City, Everton vs Tottenham nhanh nhất, chính xác nhất.

Loading...

"Các phân tích nhận định trận đấu đều mang tính tham khảo cho bạn đọc. CHúng tôi chuyên cung cấp những mục mới nhất cho mọi người"